Hiện nay, nhảy múa đã vượt ra khỏi lĩnh vực nghệ thuật, trở thành phương thức rèn luyện thể lực và giải trí hiệu quả. Vì vậy, WeFit xin giới thiệu nhanh đến các bạn một số bộ môn nhảy đang được rất nhiều người lựa chọn:

 

1. Zumba

Zumba là một bộ môn thể thao với các động tác nhảy khá đơn giản trên nền nhạc Latin sôi động. Bài tập Zumba thường bao gồm tập cường độ cao cách quãng (xen kẽ nhịp điệu nhanh và chậm) và luyện sức chịu đựng, đề kháng. Mỗi bài tập zumba có thể giúp người tập đốt cháy từ 600 – 1000 calo. Đây là một phương pháp giảm cân thư giãn và vui vẻ.

Tập ở đâu cùng WeFit?

  • Hà Nội: Lazum3, FunFit Fitness & Yoga Center, Times Fitness & Yoga,…
  • Hồ Chí Minh: Lazum3, CLB Nữ Thần, WeFit Zumba Fitness, Linh Trang Gym,…

zumba

 

2. Sexy dance

Được biến thể từ jazz funk, đây là một thể loại nhảy được phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được các ngôi sao áp dụng cực chuẩn trong từng vũ đạo của họ. Và điều thu hút nhất của sexy dance đó chính là sự quyến rũ trong từng bài tập khiến mọi người xung quanh chẳng thể nào rời mắt.

Tập ở đâu cùng WeFit ?

  • Hà Nội: Unison Đội Cấn, Người Lớn Dance Studio, Body Style, Fit24,…
  • Hồ Chí Minh: Trung tâm Thể dục Thẩm mỹ Duyên Dáng Việt, Burlesque Dance & Yoga Center…

Sexy dance

 

3. Pole dance (Múa cột)

Đến với múa cột, các bạn không chỉ tập cho cơ thể mình dẻo dai, khỏe mạnh hơn mà còn tạo cho mình 1 hình ảnh sexy và lôi cuốn hơn rất nhiều. Khi múa cột, bạn phải thực hiện rất nhiều động tác đa dạng như xoay, vặn người, leo trèo, một số động tác dancing và thậm chí còn phải trườn bò dưới mặt sàn nữa đấy . Sự kết hợp của nhiều động tác đa dạng như vậy đã vô hình biến múa cột thành một bộ môn tập luyện, cardio thú vị giúp giảm cân hiệu quả mà bạn khó có thể nhận ra.

Tập ở đâu cùng WeFit ?

  • Hà Nội: Elite Fitness,…
  • Hồ Chí Minh: Burlesque Dance & Yoga Center,…

pole dance

 

4. Belly dance (Múa bụng)

Múa bụng cần vận động toàn bộ cơ thể, nhưng bụng là trung tâm. Bạn sẽ thực hiện các chuyển động từ cơ cổ, cơ vai, cơ tay, ngón tay, cơ lưng, hông, đùi, cho tới khớp gối, khớp cổ chân, phần mu bàn chân và ngón chân. Với những bạn gái có thân hình quá gầy, số đo các vòng chưa nở nang thì múa bụng sẽ giúp cải thiện vòng 2 và 3. Cần nhớ là bạn phải kết hợp hơi thở với chuyển động cơ thể.

Tập ở đâu cùng WeFit ?

  • Hà Nội: Shivom Yoga Hoàng Cầu, Trịnh Huyền Dance Center, P.Y Bellydance,…
  • Hồ Chí Minh: Trung tâm Belly Dance Phượng, Joana’s Studio Bình Tân,…

belly dance

 

5. Hip Hop

Hip hop đã lan tỏa trên toàn thế giới và được giới trẻ ưa chuộng trong nhiều năm liền. Đó chính là bởi thể loại nhảy hiphop khá phoáng khoáng, tự do cho phép người nhảy thỏa sức sáng tạo và thể hiện, ít bị gò bó trong một khuôn phép nào. Hip hop vừa là cách thể hiện cái tôi cá nhân vừa là sự rèn luyện sức khỏe và giúp giải tỏa tinh thần rất tuyệt vời.

Tập ở đâu cùng WeFit ?

  • Hà Nội: Unison Dance Studio Đội Cấn,…
  • Hồ Chí Minh: Ashley Dance Studio, Dance Passion, Freaky Funk Dance Studio…

hiphop