Các bài tập ngực đơn giản và phổ biến cho người mới bắt đầu

Ngày nay, tập gym là một trong những nhu cầu cần thiết và ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Trong đó, các bài tập ngực chiếm một số lượng lớn các thiết bị trong phòng gym khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi bắt đầu làm quen. Nhưng bạn yên tâm nhé! Chúng tôi sẽ chia sẻ một số bài tập ngực đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây!

Khám phá các bài tập ngực đơn giản cho người mới bắt đầu
Khám phá các bài tập ngực đơn giản cho người mới bắt đầu

Tác dụng của các bài tập ngực là gì?

Cơ ngực được xem là phần quan trọng bậc nhất khi tập gym với đa dạng các bài tập ngực  từ cơ bản đến nâng cao. Bài tập này chủ yếu tác động đến vùng ngực của cơ thể với một số công dụng cụ thể:

Các bài tập ngực đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích
Các bài tập ngực đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích

Hướng dẫn chi tiết các bài tập ngực cơ bản và hiệu quả

Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với tập gym, các bạn nên lựa chọn cho mình những bài tập đơn giản giúp bước đầu xây dựng cơ ngực, để vùng ngực bắt đầu làm quen với các vận động của tập gym. Sau đây là một số hướng dẫn bài tập gợi ý dễ dàng thực hiện nhưng lại rất hiệu quả:

Hít đất

Bài tập hít đất giúp cải thiện cơ ngực hiệu quả
Bài tập hít đất giúp cải thiện cơ ngực hiệu quả

Đây là bài tập cơ bản ngoài nhóm cơ chính là cơ ngực còn có sự bổ trợ của một số nhóm khác như vai trước, bụng và tay sau. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Lưu ý: nên gồng chặt các cơ, từ từ cảm nhận sự vận động của cơ bắp một cách nhịp nhàng, khi chưa quen thì không nên hít quá nhanh để tránh gây các sự cố.

Đẩy ngực ngang tạ đòn

Bài tập đẩy ngực ngang tạ đòn giúp cải thiện cơ ngực hiệu quả
Bài tập đẩy ngực ngang tạ đòn giúp cải thiện cơ ngực hiệu quả

Bài tập này được thực hiện trên ghế bằng và sử dụng thanh tạ đòn. Ngoài ra, cơ vai trước và tay sau sẽ bổ trợ hoạt động cho cơ ngực. Hướng dẫn chi tiết động tác như sau:

Lưu ý: 

Đẩy ngực trên tạ đòn

Đẩy ngực trên tạ đòn là bài tập ngực cơ bản và rất dễ thực hiện
Đẩy ngực trên tạ đòn là bài tập ngực cơ bản và rất dễ thực hiện

Với bài tập này, các bước thực hiện cụ thể như sau:

Một số lưu ý:

[HOT] Tặng 7 ngày tập HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại CLB California Fitness & Yoga ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 15/7. Để nhận được Voucher California Fitness bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY (hạn cuối 15/7/2021).

Ngoài giá có giá ƯU ĐÃI cho cặp đôi, chỉ 200.000đ/người/tháng tại các phòng tập California Fitness & Yoga. ĐẶC BIỆT: Tặng 1 tháng vào thẻ hội viên nếu bạn đi tập đủ 18 lần trong 30 ngày tập luyện để bạn sử dụng tại California Fitness & Yoga.

Một số lưu ý để các bài tập ngực đạt hiệu quả cao nhất

Ngoài một số lưu ý trong khi thực hiện động tác, bạn cũng cần nắm những điều sau để có được hiệu quả cao nhất của bài tập:

Trên đây là một số hướng dẫn các bài tập ngực mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết bổ ích này góp phần giải đáp được những thắc mắc của bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và có một sức khỏe thật tốt nhé!

Link nội dung: https://wefit.vn/huong-dan-chest-101-de-nam-gioi-co-duoc-co-nguc-chuan-vam-vo-a153.html