Uống Nhiều Nước Lá Tía Tô Có Tốt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?

Hãy cùng WeFit tìm hiểu câu hỏi uống nhiều nước lá tía tô có tốt không? Cũng như xem liều lượng phù hợp và chú ý khi sử dụng nhé!

Uống nhiều lá tía tô có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi nước lá tía tô là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống nhiều thì sẽ thế nào? Hãy cùng Wefit.vn hiểu rõ hơn về công dụng của nước tía tô và lượng nước vừa đủ để đem lại hiệu quả tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.  

Uống nhiều nước lá tía tô có tốt không? 

Uống nhiều nước lá tia tô không tốt cho sức khỏe. Bởi nếu sử dụng quá nhiều hoặc uống trong một thời gian dài rất dễ gây đầy hơi, chướng bụng, tăng huyết áp,...Bởi vì trong lá tía tô cũng chứa nhiều axit oxalic, nếu uống thường xuyên sẽ tích tụ một lượng lớn axit oxalic trong cơ thể. Lượng axit oxalic lắng đọng trong cơ thể nhiều dễ gây tổn thương hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

Lá tía tô có rất nhiều công dụng trong đời sống
Lá tía tô có rất nhiều công dụng trong đời sống

Tuy nhiên nếu sử dụng lượng vừa đủ sẽ giúp giải cảm, hỗ trợ miễn dịch đường hô hấp, làm đẹp da hay bảo vệ hệ tim mạch... Chính vì vậy đã có rất nhiều bài thuốc có thành phần của lá tía tô ra đời. 

Theo bài báo Công dụng của cây tía tô với sức khỏe - Nguồn Báo VOV mục Sức khỏe cho biết: "Không nên sử dụng tía tô để thay thế cho thuốc thông thường. Và trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc thảo dược nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ."

Một số những rủi ro khi uống nước tía tô quá nhiều

Khi uống quá nhiều nước lá tía tô có thể xuất hiện các rủi ro
Khi uống quá nhiều nước lá tía tô có thể xuất hiện các rủi ro

Uống bao nhiêu nước lá tía tô là đủ? 

Theo các chuyên gia cho biết, hàng ngày bạn chỉ nên uống từ 3-4 cốc nước lá tía tô và cần lưu ý chia nhỏ thành nhiều lần để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. 

Những lợi ích khi uống nước lá tía tô vừa đủ

Chú ý khi uống nước lá tía tô 

Một số chú ý bạn nên nhớ khi sử dụng nước lá tía tô:

Những đối tượng không nên uống nhiều nước lá tía tô

Có 3 đối tượng được các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên uống nước lá tía tô:

Phụ nữ mang thai không nên uống nhiều nước lá tía tô
Phụ nữ mang thai không nên uống nhiều nước lá tía tô

Liều lượng uống nước lá tía tô

Bạn không nên lạm dụng việc uống nước lá tía tô mà nên có liều lượng phù hợp.

Chú ý cần nhớ khi uống nước lá tía tô
Chú ý cần nhớ khi uống nước lá tía tô

Uống nhiều lá tía tô có tốt không? Những lợi ích, tác hại, liều lượng sử dụng và chú ý đã được đề cập ở bài viết trên. Wefit.vn hy vọng bạn sẽ sử dụng loại nước này một cách hiệu quả và cải thiện tốt tình hình sức khỏe của mình. 

Hoàng Hải

Link nội dung: https://wefit.vn/uong-nhieu-nuoc-la-tia-to-co-tot-khong-a64357.html