Cách Dùng Máy Tập Gym Cơ Bản Bạn Cần Biết

Trong quá trình tập gym, bạn sẽ cần thực hiện rất nhiều bài tập cần đến sự hỗ trợ của máy tập. Tuy nhiên, không chỉ đối với người mới mà những người tập gym lâu năm đôi khi cũng không thể sử dụng một cách thuần thục, chính xác các loại máy tập gym. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, hãy tham khảo thông tin cách dùng 7 máy tập gym cơ bản ngay sau đây.

Cách sử dụng máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong quá trình tập gym. Trên máy có hệ thống điều khiển với 2 nút chính: nút khởi động (start) và nút dừng (stop).

Máy chạy bộ sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai và chịu đựng của cơ thể. Đồng thời còn có tác dụng rất lớn trong các bài tập về cơ chân.

Máy chạy bộ trong phòng gym
Máy chạy bộ trong phòng gym

Máy tập xe đạp

Một trong các máy tập gym thường được sử dụng nhiều nhất chính là máy tập xe đạp. Cách thức sử dụng loại máy này cũng khá đơn giản, cụ thể:

các loại máy tập gym - Máy tập xe đạp
Máy tập xe đạp

Máy kéo cáp và ròng rọc

Bài tập kéo cáp này hỗ trợ rất tốt cho quá trình tập cơ tay trước và sau. Trước khi tập, bạn cần điều chỉnh chiều cao của cáp phù hợp với chiều cao của cơ thể.

các loại máy tập gym - Máy kéo cáp tập tay
Máy kéo cáp tập tay

Máy đạp chân ngang

Nhắc đến các loại máy tập gym chúng ta không thể bỏ qua máy đạp chân ngang. Máy đạp chân ngang hỗ trợ rất lớn trong quá trình tập cơ chân.

Máy đạp chân ngang
Máy đạp chân ngang

[HOT] Tặng 7 ngày tập HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại CLB California Fitness & Yoga ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 15/7. Để nhận được Voucher California Fitness bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY (hạn cuối 15/7/2021).

Ngoài giá có giá ƯU ĐÃI cho cặp đôi, chỉ 200.000đ/người/tháng tại các phòng tập California Fitness & Yoga. ĐẶC BIỆT: Tặng 1 tháng vào thẻ hội viên nếu bạn đi tập đủ 18 lần trong 30 ngày tập luyện để bạn sử dụng tại California Fitness & Yoga.

Máy tập dành cho cơ xô

Để thực hiện các động tác ở cơ xô đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Đồng thời, với người mới bắt đầu tập gym chỉ nên thực hiện khi có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Xem thêm >>> Các bài tập tạ tay hiệu quả tại nhà

các loại máy tập gym - Máy tập cho cơ xô trong phòng gym
Máy tập cho cơ xô trong phòng gym

Máy tập dành cho cơ đùi

Cũng nằm trong danh sách các loại máy tập gym phổ biến, máy tập dành cho cơ đùi hỗ trợ rất tốt đối với mong muốn làm tăng cơ phần chân.

các loại máy tập gym - Máy tập dành cho cơ đùi
Máy tập dành cho cơ đùi

Máy tập ngực

Máy tập ngực được sử dụng phục vụ cho nhu cầu làm tăng cơ phần ngực. Hỗ trợ giúp phần ngực nở ra vạm vỡ, săn chắc hơn.

các loại máy tập gym - Máy tập ngực
Máy tập ngực

Như vậy, trên đây là cách sử dụng các loại máy tập gym phổ biến. Việc sử dụng đúng các máy tập gym sẽ giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả quá trình tập luyện của bạn.

Link nội dung: https://wefit.vn/cach-dung-may-tap-gym-co-ban-ban-can-biet-a801.html